Tin tốt - Chuyện đẹp

Bị delay, khách vẫn vui khi biết máy bay chờ để chở… trái tim

Chuyến bay từ Hà Nội vô Huế đêm 6-7 của Hãng hàng không Bamboo Airways bị delay hơn 23 phút, nhưng toàn bộ 159 hành khách trên máy bay vẫn vui vẻ khi biết máy bay chờ chở trái tim.

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đưa trái tim vừa được lấy ở Hà Nội lên máy bay tối 6-7 - Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp
Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đưa trái tim vừa được lấy ở Hà Nội lên máy bay tối 6-7 – Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp

Sáng 7-7, trang Facebook của Hãng hàng không Bamboo Airways đã đăng tải câu chuyện đặc biệt về chuyến bay chở trái tim.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu QH1201 bay từ Hà Nội về Huế chở theo 159 hành khách dự kiến cất cánh lúc 19h45.

Tuy nhiên, khi toàn bộ hành khách đã lên máy bay thì phi hành đoàn thông báo máy bay chưa thể cất cánh vì đang thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt – chờ một trái tim từ Hà Nội về Huế để ghép cho người bị bệnh tim.

Trái tim này được lấy từ người hiến tạng chết não ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nguồn tin từ Tuổi Trẻ Online ở Bệnh viện Trung ương Huế cho biết khi bắt đầu lấy tạng từ người hiến, trái tim sẽ được lấy ra cuối cùng sau các bộ phận khác. 

Theo lịch trình đã tính toán, trái tim sẽ lên cùng giờ bay để đưa về Huế cho kịp. Tuy nhiên cuộc phẫu thuật lấy tạng đã lâu hơn dự kiến.

Sau khi báo lại cho phi hành đoàn và Hãng hàng không Bamboo Airways, hãng bay đã quyết định tạm hoãn việc cất cánh của máy bay QH1201 để đợi trái tim.

Sau khi lấy được tim, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã cấp tốc đi thẳng ra sân bay Nội Bài để lên máy bay. Toàn bộ thời gian của hành trình là hơn 23 phút.

Theo Hãng hàng không Bamboo Airways, sau khi được thông báo về lý do chuyến bay bị delay, toàn bộ hành khách trên chuyến bay đã vui vẻ chờ đợi.

“23 phút quý giá của bạn có thể làm nên kỳ tích”, trang Facebook của Bamboo Airways viết.

Sau khi trái tim lên máy bay, chuyến bay đã về Huế an toàn. Trái tim được đưa xuống máy bay đầu tiên, lên xe cấp cứu đang chờ sẵn dưới sân bay rồi chạy thẳng về Bệnh viện Trung ương Huế.

Sau hơn một giờ đồng hồ phẫu thuật, trái tim đã đập trở lại trong lòng ngực người được ghép ở Huế.

Theo TTO

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button