Tin tuc

CHÍNH GIÁN TỔ CHỨC “HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC” NĂM 2024

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024); kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024); chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Thanh Khê lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024– 2029 và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngày 12/5/2024, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN – Hội đồng Đội phường Chính Gián tổ chức “Hành trình theo chân Bác”.

Trong hành trình, Đoàn phường đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác (tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Quân khu 5, Tp Đà Nẵng), sau khi kết thúc buổi Lễ các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh thiếu nhi đã được tham quan xung quanh khuôn viên Bảo tàng.

Cũng trong chương trình, Hội đồng Đội phường đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới năm học 2023 – 2024 cho các em học sinh, thiếu nhi thuộc Trường Tiểu học Điện Biên Phủ. Qua đó mong muốn các em đội viên mới tự hào tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, trau dồi và tích lũy những đức tính như chăm chỉ, sáng tạo, đoàn kết; hăng hái tham gia các phong trào của tổ chức Đội và các hoạt động xã hội trong thời gian đến.

Thông qua hoạt động “Hành trình theo chân Bác” nhằm tăng cường và đổi mới công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh thiếu nhi, giúp đoàn viên thanh thiếu nhi hiểu được về công lao to lớn và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người cũng như khơi dậy và lan tỏa lòng yêu nước, ý thức chủ quyền trong thế hệ trẻ hôm nay góp phần đáp ứng được những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, trở thành người có ích, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button