Tin tuc

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống ma túy và Luật giao thông đường bộ trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường Chính Gián

Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, với chủ để “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”. Tối ngày 23/6/2024, Đoàn Thanh niên – Công an phường Chính Gián phối hợp tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy và Luật giao thông đường bộ cho các đoàn viên sinh hoạt hè trên địa bàn phường.

Qua tuyên truyền, báo cáo viên đã truyền đạt các khái niệm về ma túy, phân tích các loại ma túy, tác hại, hậu quả của ma túy; nhất là các loại ma túy mới như Cỏ Mỹ, nước vui, nước dâu, nước cam… mà các bạn trẻ lầm tưởng đây là những loại nước giải khát. Đồng thời hướng dẫn các biện pháp, kỹ năng phòng chống ma túy cho các bạn trẻ và cách xử lý các tình huống giả định khi gặp những trường hợp bị dụ dỗ, lôi kéo sử dụng ma túy và cách xử khi nghi vấn hoặc phát hiện bạn bè, người thân sử dụng ma túy.

Đối với lĩnh vực giao thông đường bộ, báo cáo viên đã thông tin về tình hình, vụ việc các thanh thiếu niên vi phạm Luật giao thông trên địa bàn thành phố; tập trung vào các hành vi sử dụng xe máy tụ tập, đua xe, sử dụng các hung khí như dao phóng lợn, bom xăng… giải quyết mâu thuẫn trên mạng. Qua các vụ việc phân tích cho đoàn viên thanh niên về hậu quả của các hành vi và hình thức xử lý của pháp luật để các bạn đoàn viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button