Tin tốt - Chuyện đẹp

Gấu bông thay lời yêu thương

Những chú gấu bông cũ được giặt sạch sẽ, thơm tho và đóng gói cẩn thận. Chủ nhân của chúng muốn trao “người bạn tri kỷ” của mình đến các bạn nhỏ đang chiến đấu với bệnh tật.

Ánh mắt trong veo của một bệnh nhi khi ôm vào lòng chú gấu bông vừa được tặng - Ảnh: HÀ THANH
Ánh mắt trong veo của một bệnh nhi khi ôm vào lòng chú gấu bông vừa được tặng – Ảnh: HÀ THANH

“Cô tặng con có thích không? Có…ạ. Con muốn nhận thêm nhiều quà không? Có…ạ!”. Cuộc trò chuyện nghe đơn giản nhưng khó khăn lắm bé Minh (5 tuổi, quê Hải Dương) mới đáp lại tròn vành rõ chữ.

Bà Trần Thị Tú (bà ngoại Minh) xúc động khi thấy cháu đã có thể trả lời khi ai đó hỏi chuyện. Minh bị chậm nói nên nhiều năm nay, bà ngoại cùng cháu kiên trì bám trụ ở viện chiến đấu với bệnh tật.

Thấy Minh cùng các bạn nhỏ khác hào hứng chơi với những chú gấu bông được tặng, bà Tú gửi lời cảm ơn nhóm thiện nguyện đã tặng quà cho các cháu. Nhiều tiếng cảm ơn, những tràng pháo tay vang lên trong hội trường như xua tan cái nhọc nhằn nơi bệnh viện. Còn những đứa trẻ không ngừng mân mê từng chú gấu bông, chào người bạn mới.

Ý tưởng này của đội Cháo từ thiện tự nguyện tử tế cùng các bạn trẻ ở Hà Nội, muốn tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Châm cứu trung ương dịp 1-6 năm nay. Nhóm nghĩ ra việc quyên góp những chú gấu bông đã qua sử dụng, làm mới lại tặng các bạn nhỏ.

Đội trưởng Lê Huy kể anh biết các bệnh nhi xem gấu bông như “người bạn tri kỷ” để chia sẻ, trò chuyện mỗi ngày. Vậy là nhóm kêu gọi những người bạn thân quen, sự sẻ chia của cộng đồng rồi cả trên mạng xã hội.

Trong vòng một tháng, đã có 150 suất quà gồm tiền, gấu bông và sữa tặng các bạn nhỏ. Những chú gấu bông được gửi về cũng vô cùng sạch sẽ, thơm tho, nhiều bạn gấu còn rất mới.

Chính chủ nhân của những chú gấu đã giặt sạch sẽ, đóng gói kỹ càng rồi cẩn thận chuyển đến tận nơi cho nhóm. Đó là những chú gấu bông từng gắn liền với kỷ niệm, câu chuyện nào đó của chủ nhân với bao tình cảm dành cho chúng.

“Chúng tôi mang những chú gấu bông còn nguyên vẹn và thơm tho trao đến tận tay các bạn nhỏ thay lời yêu thương, mong các em sớm vượt qua bệnh tật, khỏe lên mỗi ngày”, anh Huy bộc bạch.

Mang yêu thương đến với bệnh nhi, điều các bạn trẻ nhận lại chính là niềm hạnh phúc vì được làm điều có ý nghĩa. Chẳng còn gì hạnh phúc hơn khoảnh khắc được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt trong veo của các thiên thần nhỏ ôm vào lòng chú gấu bông vừa được tặng.

“Mình tin rằng những chú gấu được trao đi hôm nay sẽ là “sứ giả” gửi tình yêu thương đến các bé bệnh nhi, như lời chúc các em vượt qua bệnh tật, mau khỏe lại”, bạn Hoàng Văn Xuân Trường (Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ.

Theo TTO

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button