Uncategorized

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ – ĐỊA DANH LỊCH SỬ CÁCH MẠNG

Nhân kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2022); kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022); chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong 02 ngày 05-06/12/2022, Hội Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên phường Chính Gián phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ – Địa danh lịch sử cách mạng”.

Trong hành trình, đoàn đã đến các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Trị như Dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nơi an nghỉ của những người con thân yêu của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh xương máu của mình trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong không khí linh thiêng, đoàn đã dâng nén hương tỏ lòng thành kính trước hàng vạn anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, đem theo tuổi thanh xuân, đem theo bao ước nguyện hóa thân vào lòng đất.

Tại Di tích cấp quốc gia Nhà Bảo tàng chiến thắng Đường 9 – Khe Sanh, sân bay Tà Cơn, đoàn đã được tham quan Bảo tàng với những chiến tích, vật dụng được lưu lại nơi đã diễn ra Chiến dịch Đường 9 – Khe Sanh, minh chứng cho sự kiên trung, hiên ngang của thế hệ cha, anh “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” đầy kiêu hùng trong mưa bom, bão đạn. Các anh đã tạo nên những chiến công vĩ đại, tượng đài Chiến thắng Đường 9 – Khe Sanh bất tử vào dòng lịch sử của dân tộc.

Đoàn đã đến tham quan, dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Nhà tù Lao Bảo là một trong năm nhà tù lớn nhất Đông Dương tại thời điểm đó. Đây là nơi giam cầm nhiều chiến sỹ cộng sản cốt cán như: nhà thơ Tố Hữu, đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Lê Thế Tiết, Hồ Bá Kiện … Nhà tù Lao Bảo được coi là bằng chứng sống động nhất về tội ác của thực dân Pháp và những người bản xứ làm việc cho Pháp đối với những người đấu tranh cho độc lập ở Việt Nam trong mấy thập kỷ đầu tiên của thế kỷ XX. Đồng thời, còn là nơi phản ánh tinh thần chịu đựng kiên cường, ý chí phản kháng to lớn của những người đấu tranh cho nền độc lập của Việt Nam.

Chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ – Địa danh lịch sử cách mạng” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc giáo dục và ôn lại lý tưởng, đạo đức cách mạng, truyền thống văn hóa cho hội viên Hội Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên; về tinh thần yêu nước, lịch sử hào hùng của dân tộc ta; đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần phát huy vai trò trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Một số hình ảnh hoạt động:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button