Tin tốt - Chuyện đẹpUncategorized

Khen thưởng trung úy bị xịt hơi cay vẫn gan lì quật ngã tên trộm

Dù bị xịt hơi cay, trung úy Trần Nhật Duy vẫn quyết đuổi theo khống chế một người trong nhóm nghi vấn trộm xe máy.

Khen thưởng trung úy bị xịt hơi cay vẫn gan lì quật ngã tên trộm - Ảnh 1.
Đại tá Lê Hoài Phong – trưởng Công an quận Tân Bình – trao khen thưởng đột xuất cho trung úy Trần Nhật Duy – Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 12-5, đại tá Lê Hoài Phong – trưởng Công an quận Tân Bình (TP.HCM) – trao khen thưởng đột xuất cho trung úy Trần Nhật Duy (cảnh sát khu vực Công an phường 2, quận Tân Bình) vì đã có hành động dũng cảm, kiên quyết trấn áp tội phạm đến cùng, tạo được sự lan tỏa và hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân hết mình vì sự bình yên của nhân dân.

Trước đó, vào ngày 11-5, mạng xã hội chia sẻ clip một chiến sĩ công an dù bị xịt hơi cay nhưng vẫn quyết đuổi theo khống chế được một người trong nhóm ba thanh niên. Đoạn clip được cộng đồng mạng chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm của chiến sĩ công an.

Chiến sĩ công an trong clip trên là trung úy Trần Nhật Duy (cảnh sát khu vực Công an phường 2, quận Tân Bình). Theo thông tin ban đầu, chiều 10-5, trung úy Duy được sự phân công từ trưởng Công an phường 2 đã cùng tổ công tác tuần tra trên địa bàn đảm trách.

Thời điểm trên, trung úy Duy phát hiện có ba người đi trên hai xe máy lòng vòng trước một cửa hàng tiện ích trên đường Bạch Đằng có biểu hiện nghi vấn trộm xe máy. Người ngồi sau xuống xe đi bộ quan sát xe máy dựng trước cửa hàng.

Trung úy Duy chạy xe máy áp sát người cầm lái và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.  Tuy nhiên, người cầm lái trên rồ ga tông thẳng vào xe trung úy Duy làm cả hai bên ngã ra đường. Hai người trong nhóm trên bỏ xe chạy bộ về hướng một người khác đang ngồi trên xe máy đang đậu chờ sẵn.

Dù bị xịt hơi cay vào mặt, trung úy Duy vẫn quyết đuổi theo, nắm được cổ áo của một người trong nhóm trên và quật ngã xuống đường. Tại cơ quan công an, người bị trung úy Duy khống chế bước đầu khai tên Đ.V.V. (46 tuổi), có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản.  

Cùng ngày 10-5, Công an phường 2 đã phối hợp cùng đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Bình khẩn trương xác định hai người còn lại, củng cố hồ sơ, xác minh lại nguồn gốc phương tiện sử dụng để xử lý theo quy định.

Vụ việc đang được Công an quận Tân Bình làm rõ.

Khen thưởng trung úy bị xịt hơi cay vẫn gan lì quật ngã tên trộm - Ảnh 3.
Trung úy Trần Nhật Duy bị một người trong nhóm nghi vấn trộm xe xịt hơi cay vào mặt – Ảnh cắt từ video clip chia sẻ trên mạng xã hội

Theo Tuổi trẻ online

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button