Uncategorized

LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI DI TÍCH CẤP QUỐC GIA ĐÌNH LÀNG THẠC GIÁN

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022) và đón năm mới xuân Nhâm Dần 2022. Sáng ngày 23/01/2022, Đoàn Thanh niên phối hợp Hội Cựu Chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức dâng hương tại Đình làng Thạc Gián để tưởng nhớ đến công lao của các bậc tiền nhân. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường cùng các cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên.

Đoàn viên thanh niên dâng hương, dâng hoa tại Đình làng Thạc Gián

Làng Thạc Gián được hình thành vào thời kỳ đất nước Đại Việt  mở rộng bờ cõi về phương Nam. Thuở ban sơ, ngôi đình làng được xây dựng bằng tranh tre. Vào đời Minh Mạng được làm lại bằng gỗ, mái lợp tranh.

ĐVTN chụp hình lưu niệm tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Đình làng Thạc Gián

Năm Tự Đức thứ bảy (1854), ngôi đình kiến tạo bằng gạch, mái lợp ngói âm dương và tiếp tục được tôn tạo vào năm Duy Tân thứ ba (1909), năm Khải Định Nguyên niên (1916) và tồn tại cho đến hôm nay. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, đình Thạc Gián là một trong số ít những ngôi đình ở Đà Nẵng còn lưu giữ được những hiện vật hết sức có giá trị: 18 sắc phong và 38 chiếu, chỉ của các triều đại Hậu Lê và Triều Nguyễn, được hình thành bởi những kiến trúc đặc thù.

Qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức cho các cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên về sự biết ơn của các thế hệ ông, cha đi trước, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Một số hình ảnh:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button