Tin tốt - Chuyện đẹp

Quên giấy tờ, thí sinh được thiếu tá công an chở về lấy kịp giờ thi

Làm nhiệm vụ ở điểm thi, thiếu tá Hoài thấy thí sinh để quên giấy tờ thi nhưng không gọi được người nhà đưa đến. Anh chạy xe máy đưa thí sinh về nhà lấy giấy tờ, mang đến trường vừa kịp giờ thi.

Quên giấy tờ, thí sinh được thiếu tá công an chở về lấy kịp giờ thi - Ảnh 1.
Em Đặng Tuyết Trâm được anh Hoài đưa về nhà lấy giấy tờ thi – Ảnh do anh Hoài cung cấp

Thiếu tá Nguyễn Lê Hoài đang công tác tại Phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Tiền Giang. Anh làm nhiệm vụ ghi nhận công tác đảm bảo trật tự của kỳ thi.

Sự việc xảy ra vào sáng 5-6, tại điểm thi THPT Tứ Kiệt (thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024. Lúc 6h45 cùng ngày, thí sinh Đặng Tuyết Trâm (ở xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy) phát hiện mình quên giấy tờ.

Trâm chạy xe đạp ra cổng trường định về nhà lấy giấy tờ để vào dự thi thì gặp thiếu tá Hoài. Anh Hoài hỏi thì biết Trâm không gọi người thân đem giấy tờ tới được. Gần đến giờ vào phòng thi nên Trâm run và lo lắng.

Thấy vậy, anh Hoài hỏi thêm địa chỉ nhà rồi quyết định chạy xe máy chở em về lấy. Quãng đường từ điểm thi đến nhà em khoảng 10km. Nhờ được giúp đỡ, em Trâm đã kịp vào phòng thi.

Quên giấy tờ, thí sinh được thiếu tá công an chở về lấy kịp giờ thi - Ảnh 2.
Trường THPT Tứ Kiệt, nơi em Đặng Tuyết Trâm dự thi – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

“Tôi đang làm nhiệm vụ thì em Trâm hoảng hốt chạy xe đạp ra cổng trường định về nhà lấy giấy tờ thi bị bỏ quên. Nhưng em ấy không liên hệ được với gia đình, do sát giờ vào thi nên em cũng lo lắng.

Tôi nói với em ấy lên xe tôi chở về. Trên đường đi tôi cũng động viên em bình tĩnh. May mắn, khi quay lại em vẫn kịp giờ thi”, anh Hoài cho biết.

Theo lịch, sáng 5-6 các thí sinh của tỉnh Tiền Giang bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 với môn ngữ văn và tiếng Anh.

Thầy Lê Quang Trí – giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang – cho biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024, toàn tỉnh có 20.443 thí sinh đăng ký dự thi. 

Trong buổi sáng nay, thi các môn không chuyên gồm ngữ văn và tiếng Anh có 20.387 thí sinh dự thi, chiếm tỉ lệ 99,73%.

Theo TTO

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button