Tin tuc

Tổ chức tuyên truyền và thi vẽ tranh “Thanh thiếu nhi Chính Gián với biển, đảo quê hương” năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), Hội Cựu chiến binh – Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội phường Chính Gián phối hợp Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu và Trường tiểu học Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền và thi vẽ tranh với chủ đề “Thanh thiếu nhi Chính Gián với biển, đảo quê hương”, với sự tham gia của hơn 1.850 cán bộ, thầy cô, đoàn viên và thanh thiếu nhi trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe các báo cáo viên đến từ Đồn Biên phòng Phú Lộc thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Đà Nẵng thông tin những nội dung cơ bản, tình hình về biển Đông, hoạt động của các bên tranh chấp trên biển Đông trong thời gian qua; Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012 cho các cán bộ, thầy cô, đoàn viên và thanh thiếu nhi.

Qua hơn 2 tuần phát động, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thanh thiếu nhi Chính Gián với biển, đảo quê hương” đã thu hút sự tham gia của gần 150 em học sinh đang sinh sống, học tập trên địa bàn phường. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 45 bức tranh xuất sắc nhất.

Thông qua hoạt động tuyên truyền và thi vẽ tranh đã góp phần giáo dục các thanh thiếu nhi về chủ quyền biển, đảo quê hương và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ, giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button