Tin tuc

Triển khai thực hiện mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng – cây xanh”

Sáng ngày 03/6/2023, Đoàn phường Chính Gián phối hợp triển khai thực hiện Mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng – cây xanh”. Nhằm tuyên truyền, vận động ĐVTN, người dân thay đổi hành vi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon trong sinh hoạt, hạn chế dùng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Zalo

Tại đây các vật dụng đồ nhựa, chai nhựa đã qua sử dụng…tất cả khi mang đến mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng – cây xanh” đều được thu gom, phân loại và đổi thành các phần quà là những túi rác phân huỷ, chậu cây xanh. Tuy giá trị vật chất là không nhiều, nhưng ai cũng cảm thấy hào hứng khi tham gia hoạt động này, bởi nó góp phần tạo động lực, nâng cao ý thức của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường.

Zalo

Thông qua hoạt động này, không chỉ phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ địa phương tham gia thực hiện bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, còn tuyên truyền rộng rãi, góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành động thân thiện với môi trường của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân; đặc biệt trong phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu chung. Qua đó, vận động, hướng dẫn nhân dân chung tay chống rác thải nhựa thông qua thực hiện các tiêu chí hành động cụ thể trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn phường Chính Gián nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

Zalo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button