Tin tuc

Tuổi trẻ Chính Gián với An toàn giao thông – Hành động của thanh niên

Nhằm hưởng ứng Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”; nâng cao nếp sống văn hóa, văn minh của người dân, đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông, góp phần tuyên truyền nhận thức về giao thông, xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông và các kỹ năng lái xe an toàn. Ngày 29/6/2024, Đoàn Thanh niên- Hội LHTN phường Chính Gián phối hợp tổ chức Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn với chủ đề ” An toàn giao thông – Hành động của thanh niên” cho các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, các bạn ĐVTN trên địa bàn phường đã được tham gia vào các hoạt động như: tập huấn hướng dẫn kiến thức, các kỹ năng lái xe an toàn; kiểm tra lý thuyết xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; trả lời câu hỏi nhận quà; thực hành trên máy tập lái xe RT và thực hành kỹ năng lái xe an toàn; thi kỹ năng lái xe an toàn.

Thông qua buổi tập huấn, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của của lực lượng đoàn viên thanh niên đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục Đoàn. Đồng thời, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, phản ánh kịp thời những tình trạng nhức nhối, bức xúc về giao thông hiện nay. Các kiến thức tại buổi tập huấn giúp giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh niên, đặc biệt là các vụ tai nạn có liên quan đến rượu bia.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button