Uncategorized

Hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế trên địa bàn phường Chính Gián

Năm 2022 là thời gian đất nước, thành phố và địa phương đang nỗ lực khôi phục nền kinh tế nhưng bên cạnh đó vẫn còn phải chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Với phương châm không để ai lại phía sau trong đại dịch Covid-19. Trong đó các thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế trên địa bàn phường chịu ảnh hưởng tương đối nhiều. Thời gian qua các cán bộ, đoàn viên thanh niên phường Chính Gián đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ kịp thời cho các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế. Một trong số đó là mô hình “Hạt gạo tình thương” do Đoàn phường phát động.

Được sự hỗ trợ, sự vận động đóng góp của các bạn ĐVTN phường nhà và các nhà hảo tâm. Đoàn phường đã xây dựng mô hình “Hạt gạo tình thương” với những món quà gồm: những bao gạo, hộp bánh, sữa đã được đoàn viên thanh niên trao đến tận nơi cho các hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế, hộ nghèo, công nhân lao động, bán hàng rong, vé số khó khăn trên địa bàn phường và quận… Phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng nó lại chứa đựng nhiều tình cảm và là nguồn hỗ trợ thiết thực cho những gia đình khó khăn bị mất thu nhập bởi dịch Covid-19.

Với sự hỗ trợ nhiều mặt của các mạnh thường quân và sự ủng hỗ của các bạn ĐVTN trên địa bàn phường và quận. Việc hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên công nhân, thanh niên yếu thế, người lao động khó khăn trên địa bàn phường được hỗ trợ thường xuyên, liên tục với giá trị lớn. Từ nhiều nguồn kinh phí, Đoàn phường tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ nhiều thanh niên yếu thế trên địa bàn phường, còn phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức làm các chương trình từ thiện hỗ trợ giúp đỡ thanh niên yếu thế trên địa bàn thành phố.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể của Đoàn thanh niên phường nói riêng và quận nói chung đã lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng, cũng như thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội. Qua đó, giúp những người yếu thế yên tâm, tự tin vượt qua khó khăn cùng chung tay với thành phố ngăn chặn sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button