Tin tuc

Tập huấn kỹ năng sơ cứu, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích

Nhằm mục đích giáo dục kỹ năng an toàn dưới nước, giúp các em có các kỹ năng xử lý trong môi trường nước; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em, giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do tai nạn thương tích, trong đó đặc biệt do đuối nước gây ra.

Ngày 09/7/2023, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN – Hội đồng Đội – Hội Chữ thập đỏ phường Chính Gián phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em cho các bạn thanh niên đoàn viên, học sinh trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh đã được nghe chị Ngọc Anh – Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng triển khai một số kiến thức và thực hành về kỹ năng sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em.

Qua buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản cho bản thân mình về kỹ năng sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố. Đây hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn Thành phố nói chung và địa bàn phường nói riêng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button