Uncategorized

[Tin tốt – chuyện đẹp] Nghỉ lễ, các cô gái trẻ xắn tay áo rửa xe gây quỹ cho trẻ em nghèo

TTO – Mặc dù trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh nhưng các bạn trẻ ở Hà Tĩnh vẫn tổ chức rửa xe gây quỹ thiện nguyện. Số tiền gây quỹ được sẽ mua quà tặng những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Trung thu sắp tới.

Nghỉ lễ, các cô gái trẻ xắn tay áo rửa xe gây quỹ cho trẻ em nghèo - Ảnh 1.
Các đoàn viên phường Thạch Quý rửa xe gây quỹ thiện nguyện cho các em nhỏ dịp Trung thu – Ảnh: LÊ MINH

Từ sáng sớm 1-9, nhóm hơn 10 bạn trẻ là cán bộ, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) đưa máy móc, xà bông, khăn lau đến một góc ngã tư đường Quang Trung giao đường Xô Viết Nghệ Tĩnh tổ chức chương trình rửa xe nhằm gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em không may bị khuyết tật.

Chiếc băng rôn treo ngay ngắn với dòng chữ “rửa xe gây quỹ trung thu cho em” đã thu hút sự chú ý của đông đảo người đi đường. Nhận thấy việc làm của nhóm bạn trẻ hết sức ý nghĩa nên nhiều người đã chung tay ủng hộ bằng cách đưa xe vào rửa và ủng hộ tiền gây quỹ cùng các đoàn viên.

Ngồi đợi nhóm bạn trẻ rửa xe, một người dân ngụ tại TP Hà Tĩnh cho biết sáng nay nghỉ lễ anh đưa hai con đi ăn sáng, khi qua khu vực này thấy các đoàn viên tổ chức chương trình gây quỹ cho trẻ em nên đưa xe vào rửa ủng hộ.

“Thay vì đi chơi ngày lễ thì các bạn trẻ ở đây tổ chức rửa xe gây quỹ cho các em nhỏ, cá nhân tôi thấy việc làm này rất có ích. Mong nhiều người dân đến ủng hộ nhóm bạn trẻ để các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn có mùa Trung thu ý nghĩa hơn” – anh nói.

Nghỉ lễ, các cô gái trẻ xắn tay áo rửa xe gây quỹ cho trẻ em nghèo - Ảnh 2.
Người dân vui vẻ đưa xe đến nhờ nhóm đoàn viên rửa và chung tay ủng hộ quỹ thiện nguyện – Ảnh: LÊ MINH

Điều đặc biệt tại điểm rửa xe của các đoàn viên phường Thạch Quý là không thu tiền trực tiếp sau khi rửa xe, thay vào đó nhóm bạn trẻ chuẩn bị sẵn một chiếc hộp thiện nguyện, người dân sau khi rửa xe sẽ tùy tâm ủng hộ bỏ tiền vào thùng.

Anh Dương Hải Đức – bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thạch Quý – cho biết hằng năm chi đoàn thường xuyên tổ chức các chương trình gây quỹ mua quà trung thu tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật tại địa phương.

Năm nay chi đoàn gây quỹ bằng hình thức rửa xe cho người dân với mong muốn có nguồn quỹ để trao 20 suất quà cho các em nhỏ.

“Chi đoàn phường Thạch Quý thành lập 2 tổ, mỗi tổ có hơn 10 đoàn viên tham gia sẽ rửa xe trong vòng 1 ngày. Mục tiêu chi đoàn đặt ra sẽ có nguồn quỹ để trao 20 suất quà cho các em nhỏ, mỗi suất 200.000 đồng cùng bánh trung thu và đèn lồng” – anh Đức cho biết.

Nghỉ lễ, các cô gái trẻ xắn tay áo rửa xe gây quỹ cho trẻ em nghèo - Ảnh 3.
Các bạn trẻ chung tay cùng chương trình thiện nguyện tặng quà cho trẻ em dịp Trung thu – Ảnh: LÊ MINH

Chị Nguyễn Thị Ny Hương – bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh – cho biết chương trình thiện nguyện gây quỹ để tặng quà cho trẻ em khó khăn, khuyết tật được tổ chức trong toàn tỉnh, nhưng mỗi địa phương có một cách làm khác nhau, có đơn vị tổ chức rửa xe, đơn vị nấu bánh chưng bán, cũng có đơn vị làm đèn lồng.

Song mục tiêu chung của chương trình mong muốn đem đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế có một mùa Trung thu nhiều niềm vui, ý nghĩa.

Nguồn Báo Tuổi trẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button