Uncategorized

CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN LÀO THAM GIA Ở TẠI NHÀ DÂN (HOMESTAY)

Thực hiện Chương trình ở nhà dân dành cho sinh viên Lào đang theo học tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian 3 tuần, từ ngày 05/11/2022 đến 26/11/2022. Theo đó, phường Chính Gián tiếp nhận 02 bạn sinh viên Lào đến lưu trú và trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại gia đình ông Trần Minh Thân (tổ 53, phường Chính Gián).

Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương, các cấp, ngành; Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của gia đình nơi sinh viên lưu trú và của khu dân cư. Giúp các bạn sinh viên Lào được sinh hoạt, học tập như thành viên chính thức trong gia đình; đã có cơ hội gần gũi, trau dồi tiếng Việt, tìm hiểu về đất nước, con người, phong tục tập quán, ẩm thực, văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Ngoài ra, các bạn sinh viên Lào đã được tham gia giao lưu cùng với người Việt tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giao lưu với các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường. Kết thúc thời gian trải nghiệm, gia đình và địa phương đã tổ chức buổi cơm thân mật, tặng quà cho gia đình hỗ trợ và các bạn sinh viên Lào.

Có thể là hình ảnh về 3 người và trong nhà

Tại buổi giao lưu các bạn sinh viên Lào đã được thưởng thức các món ăn đậm chất người Việt, các bạn sinh viên Lào đã có cơ hội gần gũi, cùng nhau tìm hiểu về đất nước, con người, phong tục tập quán, ẩm thực, văn hóa truyền thống. Cũng qua đây, địa phương đã có những món quà tặng cho gia đình bác Thân và cho các bạn sinh viên Lào đang lưu trú tại đây.

Ngoài ra, trong chương trình các bạn sinh viên Lào đã được tham gia giao lưu cùng với người dân tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giao lưu với các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.

Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Thông qua Chương trình ở nhà dân, giúp các bạn sinh viên Lào hiểu hơn về phong tục, tập quán, sự mến khách và thân thiện của người Việt Nam nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng; góp phần vun đắp cho tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào – Việt Nam./.

Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button