Uncategorized

TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CÁC CHẤT DẠNG THUỐC PHIỆN BẰNG THUỐC METHADONE

Đại dịch HIV/AIDS, một đại dịch nguy hiểm, tàn phá sức khoẻ, kinh tế và ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội. Cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã và đang nối vòng tay lớn, tạo ra sức mạnh tổng hợp ngăn chặn đại dịch này. Nhân tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022. Với chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”. Chiều ngày 16/12/2022; UBND – Hội LHPN – Đoàn Thanh niên phường Chính Gián phối hợp tổ chức tuyên truyền về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone nhằm can thiệp giảm tác hại đối với các bệnh truyền nhiễm do nghiện chích ma tuý gây ra, tiến tới mục tiêu chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030.

Tham dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo Quận, địa phương và báo cáo viên ông Bùi Ngọc Chương – cán bộ quản lý chương trình Methadone Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng. Qua buổi tuyên truyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với người bệnh điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện (CDTP) bằng thuốc Methadone không những giúp người bệnh nhận thức được những hành vi vi phạm pháp luật và các phương thức, thủ đoạn thực hiện hành vi phạm tội mà còn góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống tội phạm. cường cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone đến mọi tầng lớp Nhân dân đặc biệt là nhóm đối tượng là người nghiện ma tuý và gia đình họ để tham gia chương trình điều trị. Các phương tiện thông tin đại chúng cần đổi mới phương thức truyền thông, lấy phòng ngừa là chính; tập trung vào các đối tượng có hành vi nguy cơ cao, địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp truyền thông về phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Các đoàn thể chính trị – xã hội chủ động tham gia và tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan để tuyên truyền, vận động người nghiện và gia đình đưa người nghiện điều trị thay thế bằng Methadone.

Có thể là hình ảnh về 12 người và mọi người đang đứng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button