Tin tốt - Chuyện đẹp

Về quê nghỉ lễ được cảnh sát giao thông Đà Nẵng dừng xe để tặng bánh trái

Khoảng 500 người dân chạy xe về quê nghỉ lễ đã được cảnh sát giao thông Đà Nẵng tặng bánh trái, hướng dẫn đường đi an toàn, kiểm tra kỹ thuật xe.

Về quê nghỉ lễ được cảnh sát giao thông Đà Nẵng dừng xe để tặng bánh trái - Ảnh 1.
Cảnh sát giao thông Đà Nẵng tặng bánh trái, nước uống người về quê nghỉ lễ tối 29-4 – Ảnh: H.B.

Từ chiều 28 và 29-4, nhiều người dân chạy xe về quê nghỉ lễ đã bất ngờ khi được các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông Đà Nẵng dừng xe để tặng bánh, bánh mì, nước uống.

Trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan, đến 22h tối 29-4, cảnh sát giao thông Đà Nẵng vẫn đang “tiếp sức” cho nhiều người về quê khi đi ngang qua Đà Nẵng.

Ngoài hỗ trợ bánh trái, nước uống, cảnh sát giao thông Đà Nẵng cũng hướng dẫn bà con hướng đi cho an toàn. “Bà con nên chọn đi đường hầm sẽ đỡ nguy hiểm hơn. Vì đèo Hải Vân nhiều khúc cua, trời tối, đi không quen có thể gặp sự cố” – một cán bộ Trạm cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn chia sẻ.

Về quê nghỉ lễ được cảnh sát giao thông Đà Nẵng dừng xe để tặng bánh trái - Ảnh 2.
Sáng 30-4, cảnh sát giao thông Đà Nẵng kiểm tra kỹ thuật, hướng dẫn đường đi cho người chạy xe về quê nghỉ lễ – Ảnh: H.B.

Ngày 30-4, thượng tá Phạm Hồng Hải – phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông, Công an Đà Nẵng – cho biết dịp lễ 30-4, 1-5, đơn vị triển khai 4 điểm tiếp ứng nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân về quê tại 4 trạm cảnh sát giao thông cửa ngõ đi qua thành phố Đà Nẵng gồm: Trạm cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn; Hòa Hải; Hòa Phước và Hòa Hiệp.

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông Đà Nẵng cũng sẽ giúp người dân kiểm tra kỹ thuật phương tiện và hướng dẫn tham gia giao thông an toàn. “Chúng tôi cũng động viên bà con vì đi đường sá xa xôi, mệt mỏi, buồn ngủ nên cần nghỉ ngơi uống nước cho thoải mái rồi tiếp tục hành trình. Cảnh sát giao thông cũng chỉ dẫn khu vực nghỉ ven đường cho bà con” – thượng tá Hải cho biết thêm.

Cũng theo thượng tá Phạm Hồng Hải, cảnh sát giao thông Đà Nẵng cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng trực 24/24 giờ để nếu bà con gặp sự cố thì gọi để được tương trợ kịp thời.

Các hoạt động trên sẽ kéo dài đến sau lễ.

Về quê nghỉ lễ được cảnh sát giao thông Đà Nẵng dừng xe để tặng bánh trái - Ảnh 4.
Cảnh sát giao thông Đà Nẵng tặng trái cây, nước uống cho người về quê nghỉ lễ vào sáng 30-4 – Ảnh: H.B.

Phòng cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cũng cho biết dịp lễ này đã huy động 100% quân số tổ chức hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm phức tạp; phòng chống thanh thiếu niên tụ tập phóng nhanh, lạng lách, đánh võng; triển khai nhiều chốt kiểm tra nồng độ cồn… xử lý quyết liệt, không ngoại lệ, không vùng cấm.

Theo Tuổi trẻ online

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button