Tin tốt - Chuyện đẹp

Đồng Nai: Hỗ trợ kịp thời sản phụ sinh con khi xuống xe buýt

Chị S. thấy đau bụng, có dấu hiệu sinh con nên đã đi xe buýt quay lại để vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán. Tuy nhiên, khi vừa xuống tới bến xe buýt thì chị chuyển dạ và sinh con luôn.

Đồng Nai: Hỗ trợ kịp thời sản phụ sinh con khi xuống xe buýt - Ảnh 1.
Bác sĩ Lê Nguyễn Linh, trưởng khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán, và bé gái – Ảnh: TTXVN

Tối 11-5, bác sĩ Lê Nguyễn Linh, trưởng khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai), cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một sản phụ sinh con khi vừa xuống xe buýt. Sản phụ là chị S. (20 tuổi, ngụ phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).

Bác sĩ Lê Nguyễn Linh cho biết bé gái sơ sinh có cân nặng 2,8kg. Sau khi tiếp nhận, mẹ con sản phụ đã được các bác sĩ hồi sức, chăm sóc sau sinh. Hiện tại sức khỏe của mẹ và bé đã ổn định, đang được theo dõi tại bệnh viện.

Sản phụ S. cho biết chồng chị vừa kết thúc liệu trình điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phú. Sau khi xuất viện, chị đang cùng chồng trên xe trở về nhà tại thành phố Biên Hòa. 

Tuy nhiên, khi vừa về tới cầu La Ngà (xã La Ngà, huyện Định Quán), chị bắt đầu thấy đau bụng, có dấu hiệu sinh con nên đã đi xe buýt quay lại để vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán. Tuy nhiên, khi vừa xuống tới bến xe buýt thì chị chuyển dạ và sinh con luôn.

Lúc này nhiều người dân sống xung quanh đã hỗ trợ sản phụ sinh con, sau đó đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán. Người nhà sản phụ cho biết, đây là con đầu lòng của hai vợ chồng chị S. và ngày dự sinh là 22-5.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button