Tin tuc

“HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ – ĐỊA DANH LỊCH SỬ CÁCH MẠNG”

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023). Ngày 17/7/2023, Đoàn Thanh niên – Hội CCB – Hội LHPN phường Chính Gián phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” cho cán bộ, hội viên, đoàn viên.

Tham gia cùng với đoàn có ông Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Trong Chương trình, Đoàn đã đến dâng hoa tại tượng Đài tưởng niệm 504 nạn nhân bị thảm sát, tham quan Bảo tàng nơi trưng bày 120 hình ảnh, hiện vật liên quan đến vụ thảm sát Sơn Mỹ – Quãng Ngãi.

Zalo
Zalo

Đoàn cũng đến dâng hương tại Khu Di tích Đặng Thùy Trâm – Bệnh xá Đặng Thùy Trâm, Đức Phổ – Quảng Ngãi. Đây chính là nơi lưu giữ những hình ảnh và hoạt động của Bác sĩ Đặng Thùy Trâm từ lúc đi học đến lúc tham gia cứu chữa và điều trị cho thương binh và nhân dân ở chiến trường Đức Phổ từ năm 1967 đến năm 1970.

Zalo

Đi ngược dòng lịch sử như vậy, chúng ta mới cảm thấy yêu mến và trân trọng, trách nhiệm gìn giữ nền hòa bình to lớn đến như thế nào. Với trách nhiệm là những người thuộc thế hệ trẻ, chúng ta cần phải nỗ lực học tập, cố gắng phấn đấu thật tốt, tham gia các hoạt động xã hội và giúp đỡ mọi người, kính mến những mẹ Việt Nam anh hùng, góp phần xây dựng đất nước ta ngày một giàu đẹp hơn.

Zalo
Zalo
Zalo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button