Tin tuc

Hành trình theo chân Bác

Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023). Ngày 14/5/2023, Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp thanh niên – Hội đồng Đội phường Chính Gián tổ chức Hành trình theo chân Bác.

Trong chuyến hành trình, Đoàn phường đã có những hoạt động cụ thể như sau:

– Tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Quân khu 5 thành phố Đà Nẵng. Thay mặt thế hệ trẻ phường nhà, đồng chí Lê Trình – Bí thư Đoàn phường Chính Gián đã phát biểu báo công với Bác, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Bác với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, đối với sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên Việt Nam và dâng lên Bác Hồ kính yêu những thành tích mà tuổi trẻ mà phường đã đạt được.

– Hội đồng Đội phường đã trao chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ cho các em đội viên ưu tú của 2 Liên đội có thành tích học tập tốt và công tác Đội trong năm học 2022-2023. Qua đó, mong muốn các em đội viên ưu tú tự hào tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, trau dồi và tích lũy những đức tính như chăm chỉ, sáng tạo, đoàn kết; hăng hái tham gia các phong trào của tổ chức Đội và các hoạt động xã hội trong thời gian sắp đến.

– Ban Chấp hành Đoàn phường Chinh Gián đã tổ chức tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023 với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”. Tại buổi tuyên dương, 05 đoàn viên thanh niên đã được vinh danh và công nhận là gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023. Đây đều là những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, rèn luyện, công tác tại khu dân cư, đơn vị tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và là những điển hình tiêu biểu trong việc tham gia thực hiện các phong trào thi đua làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

– Tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2023 cho 17 đội viên của trường THCS Nguyễn Duy Hiệu. Đây là những đội viên ưu tú đã trải qua một quá trình phấn đấu, học tập và rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người học sinh, được tham gia lớp học cảm tình Đoàn, được bồi dưỡng kiến thức và những hiểu biết cơ bản về Điều lệ Đoàn cũng như sự ra đời và những giai đoạn phát triển, những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button