Tin tuc

SÂN KHẤU HOÁ TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT TRONG THANH THIẾU NIÊN

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” (26/6), thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ĐVTN, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Tối ngày 25/6/2023, tại Trung tâm VHTT và HTCĐ phường Chính Gián, Đoàn Thanh niên phường Chính Gián phối hợp tổ chức Phiên toà giả định về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” cho gần 200 ĐVTN của 02 phường. Bên cạnh việc theo dõi phiên toà giả định, các bạn ĐVTN còn được giao lưu, nhận quà tặng từ việc trả lời đúng các câu hỏi có liên quan đến nội dung vụ án, diễn biến tại phiên toà,… tất cả đã tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi cho chương trình. Phiên tòa giả định là một trong những hình thức tuyên truyền sân khấu hoá, nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên, giúp các bạn nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội, tạo chuyển biến rõ nét, toàn diện trong việc tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật, qua đó, góp phần hạn chế các vụ việc có liên quan đến ma túy và tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn.

Việc tổ chức phiên tòa giả định không chỉ là hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động mang ý nghĩa thiết thực cho giới trẻ hiện nay hiểu rõ hơn về “cái chết trắng”. Mà còn tạo môi trường giúp cho các bạn ĐVTN, học sinh, sinh viên thấy được tác hại nghiêm trọng của ma túy, hiểu rõ các quy định của pháp luật, chế tài xử phạt đối với các hành vi liên quan đến tội phạm về ma tuý và lan tỏa thông điệp “Hãy tránh xa ma tuý, không được thử ma túy dù chỉ một lần”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button