Uncategorized

Tập huấn, phổ biến kiến thức về môi trường và phân loại rác thải tại nguồn cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường Chính Gián

Nhằm nâng cao nhận thức về môi trường đặc biệt là tác hại của những sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni-lông khó phân hủy; triển khai thực hiện tốt phân loại rác tại nguồn đối với thanh thiếu niên nhằm thay đổi hành vi ứng xử với môi trường. Tối ngày 14/8/2022 tại Trung tâm VHTT và học tập cộng đồng phường, UBND phường Chính Gián –  Đoàn Thanh niên – Hội LHTN phường Chính Gián phối hợp tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức về môi trường và phân loại rác thải tại nguồn cho các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh đã được nghe báo cáo viên Nguyễn Khánh Mai – Giảng viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trình bày các nội dung về bảo vệ môi trường, trong đó chú trọng đưa nội dung giáo dục về giảm thiểu rác thải nhựa, thu gom, phân loại, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải rắn; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni-lông khó phân hủy.

Song hành cùng kiến thức, các bạn đoàn viên thanh viên đã tham gia rất hào hứng, nhiệt tình vào trò chơi ứng dụng những hiểu biết của mình để phân loại rác.

Buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản cho bản thân mình về việc tác hại của rác thải nhựa và biết cách phân loại rác tại nguồn. Thông qua những hiểu biết của các em hướng đến tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và các đoàn viên thanh niên, thế hệ sau với ý thức việc giảm lượng rác tái chế phát thải ra môi trường và các hoạt động nhằm góp phần vào việc xây dựng Chính Gián – Phường môi trường.

Tại buổi sinh họat, UBND phường cũng đã tặng các em túi ni-lông sinh học tự hủy với thông điệp các em chính là tuyên truyền viên cho người thân và khu dân cư trong việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường và góp phần hạn chế sử dụng các sản phẩm dùng 1 lần (túi ni-lông thông thường, ống hút nhựa, muỗng nhựa, ly nhựa, hộp xốp,…) trong cuộc sống hằng ngày. 

Nguồn: https://chinhgian.danang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc?dinhdanh=1908&cat=1

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button