Tin tốt - Chuyện đẹp

Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên cứu người trên sông Cổ Chiên

ĐTN: Ngày 21/7, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” của Trung ương Đoàn và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Võ Minh Luân, Đoàn viên Chi đoàn ấp Bà Trầm, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước trên sông Cổ Chiên.

Vào khoảng 15 giờ ngày 25/5/2023, đồng chí Võ Minh Luân cùng gia đình đang đánh bắt cá ven sông thuộc địa phận sông Cổ Chiên thì nghe tiếng kêu cứu của người bị rơi xuống sông khi đang đi trên tàu từ biển về, lúc này những người đi chung trên tàu của người gặp nạn không nghe thấy tiếng kêu cứu của người gặp nạn do tàu vẫn đang di chuyển. Thấy vậy, đồng chí Võ Minh Luân đã nhanh chóng dùng ghe máy di chuyển đến nơi người bị đuối nước trong lúc người này đang chìm dần và đã kịp thời lao xuống dòng sông, đưa người bị nạn lên bờ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho đồng chí Võ Minh Luân

Nạn nhân được đồng chí Luân cứu vớt là anh Hồ Quang Toản, sinh năm 1991, ngụ ấp Sóc Thát, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành. Anh Toản là thuyền viên trên tàu đánh cá, đã hành nghề nhiều năm. Khi tàu trở về sau một chuyến biển dài, anh Toản vô tình rơi xuống sông. Mặc dù có thể bơi lội nhưng do khúc sông rộng khoảng 1,5km và sóng to, gió lớn, anh Toản chỉ bơi được một lúc thì mệt mỏi và đuối sức, những người trên tàu cá không hay biết anh đã rơi xuống sông nên vẫn cho tàu tiếp tục di chuyển.

Với sự dũng cảm, nhanh nhạy trong giải quyết tình huống, đồng chí Võ Minh Luân đã có quyết định kịp thời để cứu sống một người đang bị đuối nước. Theo tìm hiểu, đồng chí Luân vừa hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân trở địa phương và làm việc tại một Trung tâm Thương mại ở thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Thời gian rảnh rỗi, anh cùng gia đình đánh bắt cá tại sông Cổ Chiên. Vào ngày xảy ra sự việc, khi đánh cá trên sông, đồng chí Luân phát hiện người đàn ông đang đuối nước và nhanh chóng cứu giúp. Hiện tại, đồng chí Võ Minh Luân là đảng viên trẻ tham gia Đoàn tại Chi đoàn ấp Bà Trầm, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho đồng chí Võ Minh Luân

Sự có mặt kịp thời, không ngại nguy hiểm để cứu người khỏi đuối nước của đồng chí Võ Minh Luân đã lan tỏa hình ảnh đẹp về tấm gương người tốt, việc tốt được nhân dân, đoàn viên, thanh niên biểu dương, khen ngợi. Với hành động dũng cảm của đồng chí Võ Minh Luân, xứng đáng nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” của Trung ương Đoàn và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button