Uncategorized

TƯ VẤN CỘNG ĐỒNG NĂM 2022 – Chủ đề “TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG”

Những năm gần đây, việc phụ huynh và gia đình ngày càng đặt nặng thành tích học tập đã tạo tâm lý căng thẳng, áp lực hơn cho các em học sinh. Hơn nữa, áp lực của xã hội cũng khiến cho trẻ tự đặt cho bản thân mục tiêu cao và dễ rơi vào trạng thái tuyệt vọng, bi quan khi không đạt được thành tích như mong muốn; đã có nhiều trường hợp đau lòng xảy ra, là lời cảnh báo về tâm lý học đường trogn xã hội ngày nay.

Ngày 10/7/2022, UBND – Đoàn Thanh niên phường Chính Gián phối hợp tổ chức tư vấn cộng đồng cho 50 em học sinh tại Trung tâm VHTT-HTCĐ phường. Về tham dự, thạc sỹ Tán Văn Thanh – nhân viên Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội thành phố Đà Nẵng đã có bài chia sẽ thiết thực và bổ ích về những vấn nạn liên quan đến áp lực học tập của học sinh, nguyên nhân cũng như hậu quả của áp lực học tập đối với học sinh.

Hiện nay, không ít học sinh phải đối mặt với những vấn đề tâm lý như stress – căng thẳng thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, … nhưng không có người để chia sẻ. Đôi khi, thầy cô và phụ huynh chủ yếu quan tâm đến sức khỏe thể chất và kết quả học tập mà không chú ý đến đời sống tinh thần của trẻ.

Tại buổi tư vấn, các em thoải mái chia sẻ về những khó khăn, áp lực học tập của mình và được Báo cáo viên hỗ trợ, trang bị những kỹ năng cần thiết giúp các em giải tỏa được những áp lực trong học tập. Những buổi tư vấn, tạo sân chơi cho các em là hết sức cần thiết giúp các em nắm bắt kiến thức, có những suy nghĩ và hành động tích cực, hỗ trợ cho việc học tập và rèn luyện tốt hơn./.

Nguồn: https://chinhgian.danang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc?dinhdanh=1848&cat=1

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button