Tin tốt - Chuyện đẹp

Khen thưởng hai nữ sinh lớp 6 dũng cảm cứu bé trai đuối nước

TPO – Thấy bé trai gần 2 tuổi chới với dưới sông, hai nữ sinh lớp 6 đã dũng cảm, nhanh trí cứu nạn nhân lên bờ và sơ cứu an toàn.

Sáng 10/4, Ban Thường vụ Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện Nghi Lộc đã trao tặng giấy khen cho 2 em Nguyễn Thị Bảo Thi và Nguyễn Thị Phương Trâm (cùng học lớp 6A trường THCS Nghi Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc) vì đã có hành động dũng cảm cứu sống một em nhỏ bị đuối nước.

Trước đó, ngày 7/4, UBND huyện Nghi Lộc cũng đã tặng giấy khen biểu dương 2 nữ sinh này vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Khen thưởng hai nữ sinh lớp 6 dũng cảm cứu bé trai đuối nước ảnh 1
Ban Thường vụ Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện Nghi Lộc trao giấy khen cho 2 em Nguyễn Thị Bảo Thi và Nguyễn Thị Phương Trâm

Như đã đưa tin, khi nhìn thấy một em nhỏ gần 2 tuổi bị đuối nước tại khu vực sông Nhân Hòa chảy qua xóm Bắc Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, em Nguyễn Thị Bảo Thi (lớp 6A trường THCS Nghi Thuận) hô hoán gọi người đến ứng cứu.

Đúng lúc đó, em Nguyễn Thị Phương Trâm (học sinh cùng lớp) chạy đến để hỗ trợ. Trước tình huống khẩn cấp, nhận thấy khu vực em bé bị đuối nước có bậc tam cấp có thể xuống, hai em đã không chần chừ xuống cứu em bé lên.

Hai em Trâm và Thi đã tiến hành hô hấp nhân tạo, đẩy nước trong người em bé ra. Một lúc sau, em bé tỉnh lại. Sau đó, người nhà đến và đưa em bé đến cơ sở y tế để tiếp tục theo dõi và chăm sóc.

Theo Báo Tiền phong

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button